Các thuật ngữ trong SEO dân ngành phải biết

Các thuật ngữ trong SEO dân ngành phải biết

Thuật ngữ SEO là những từ hoặc cụm từ dùng để mô tả các yếu tố, hành động, thuật toán liên quan đến lĩnh vực SEO website. Có rất nhiều thuật ngữ SEO khác nhau, nhưng trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn những thuật ngữ SEO cơ bản và thông dụng nhất trong SEO.

301: Move Permanently

301 Di chuyển vĩnh viễn có nghĩa là trang web bạn đang cố gắng truy cập đã được chuyển hướng đến một trang đích khác. Ví dụ: bạn cố gắng truy cập mangafox.com nhưng được chuyển hướng tự động đến mangafox.me. Chỉ cần cố gắng truy cập nó.

Không giống như chuyển hướng 302, chuyển hướng 301 sẽ chuyển hướng tất cả các liên kết liên kết của trang được chuyển hướng đến trang được chuyển hướng.

400: Bad request

Yêu cầu không hợp lệ 400 có nghĩa là máy chủ bạn đang cố gắng truy cập không thể chạy vào lúc này. Dữ liệu hiện tại đang được thay đổi, có nghĩa là dữ liệu hiện không tuân thủ giao thức http.

Người dùng nên chỉnh sửa / xem lại liên kết chính xác để có thể truy cập vào liên kết cụ thể.

404 Not found

404 not found có nghĩa là trang web bạn đang cố gắng truy cập không được tìm thấy trên máy chủ / trang web đó

Điều này xảy ra vì một số lý do:

  • Trang có thể đã bị xóa hoàn toàn hoặc nội dung đã được chuyển đến một điểm đến mới.
  • Chủ sở hữu quên chuyển hướng liên kết cũ đến liên kết hiện tại có chứa nội dung.
  • Hoặc bạn có thể đã gõ sai URL!

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán đồ của người khác và kiếm hoa hồng trên sản phẩm bạn bán. Bạn thậm chí không phải mua sản phẩm một lần mà chỉ cần đăng ký tham gia bán hàng.

Click Bank là một trong những nơi tốt nhất mà bạn có thể bán các sản phẩm thông tin. Ví dụ như Ebooks, khóa học video / audio trực tuyến,… Thậm chí bạn có thể hưởng 75% hoa hồng / 1 sản phẩm.

Bạn có thể học từ cơ bản đến nâng cao về chủ đề này từ Quy Tran Team. Quý Trân – một người rất đam mê và giỏi về Tiếp thị liên kết. Và đây cũng là một trong những người tôi vô cùng ngưỡng mộ và kính trọng.

Algorithm (Thuật toán)

Algorithm (thuật toán) là chương trình của các công cụ tìm kiếm như google, bing,… nhằm đưa ra cho bạn một giải pháp để trả lời câu hỏi mà bạn đặt ra cho nó.

Alt text / Alt tag / Text Attribute

Alt text là tên viết tắt của Alternate Text. Về cơ bản, alt text là một mô tả cho các công cụ tìm kiếm và là HTML của trang web của bạn.
Mỗi khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm, hình ảnh tương ứng sẽ xuất hiện trên SERPs.

Nhưng Google thực sự không thể nhìn thấy hình ảnh, vì vậy bạn phải thêm mã Alt text đó. Vì nó có thể đọc thẻ alt để hiểu nội dung của ảnh rồi hiển thị kết quả tương ứng. Vì vậy, đừng quên thêm văn bản thay thế vào hình ảnh.

Analytics

Đây là phần mềm giúp bạn dễ dàng phân tích các trang web của mình trong một tài khoản. Nó thu thập thông tin về lưu lượng truy cập đến trên trang web của bạn:

Tỷ lệ thoát (tỷ lệ thoát)

Keyword (từ khóa)

Và tất cả các chi tiết khác của trang web của bạn.

Anchor text

Văn bản neo là văn bản có thể nhấp của một liên kết. Bất cứ khi nào bạn đọc bất kỳ bài báo nào, có một dòng hoặc một từ có màu xanh lam và nó có / hoặc không có dấu gạch dưới.

Và nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được đưa đến một trang web / url khác.
Thông thường, bạn sẽ không biết mình sẽ được “chuyển hướng” đến trang (URL) nào, bởi vì URL khác với anchor text. Trong mã html, văn bản liên kết sẽ giống như thế này

<a href=”https://khamphaseo.com/”>Khám Phá SEO</a>

Như bạn có thể thấy ở trên, URL https://khamphaseo.com/ là một url mà bạn sẽ không nhìn thấy, nhưng phần tiếp theo Khám Phá SEO là phần bạn có thể thấy và nó chứa URL https://khamphaseo.com/ trong đó.
Vì vậy, khi bạn nhấp vào anchor text của Khám Phá SEO, bạn sẽ được chuyển hướng đến URL của trang web: https://khamphaseo.com/

Anchor text đóng vai trò rất quan trọng trong việc seo top google. Đối với tôi, đó là một trong những HƯỚNG DẪN giúp tôi thành công trong các dự án seo của mình (1. Anchor text, title, url; 2. backlink chất lượng).

Authority site

Trang web đại lý Một trong những trang web đáng tin cậy nhất. Khi bất kỳ trang web nào nhận được nhiều liên kết nội bộ và liên kết ngược, đó có thể là do chất lượng nội dung tuyệt vời của bạn hoặc có thể là do độc giả tin tưởng bạn; Bạn có xu hướng trở thành một Trang web đại lý.

Điều này chắc chắn sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều! Khi bạn nhận được nhiều liên kết hơn đến từ các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền khác, thì ngay cả Google cũng sẽ tin tưởng trang web của bạn hơn.

Trang web Authority Hackers là một ví dụ tuyệt vời về điều này, hoặc các trang như wikipedia mà bạn có thể nói là Big Authority Site.

Auctions Domains (Tên miền đấu giá)

Chắc hẳn nhiều bạn cũng nghĩ đến PBNs, Auctions Domains là những tên miền đã thuộc quyền sở hữu của ai đó từ trước, nhưng khi gia hạn tên miền thì người đó không gia hạn nữa. Bởi vì họ không gia hạn tên miền được đưa ra đấu giá. Với phương pháp tuyệt vời của Khám Phá SEO, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tên miền cực kỳ chất lượng bao gồm cả độ tuổi và backlink của nó. Các miền đã hết hạn này (miền cũ) có thể được sử dụng như một money site hoặc một trang web vệ tinh.

Backlinks

Backlinks đơn giản có nghĩa là kiếm được các liên kết (link) trỏ về trang web của bạn. Nó còn được biết đến với một cái tên khác là Inbound Link. Khi các trang web khác cung cấp liên kết đến trang web của bạn trên blog của họ hoặc đơn giản là các trang web, Google có xu hướng tin tưởng bạn hơn.

Bạn càng có nhiều liên kết ngược mạnh mẽ, đáng tin cậy và phù hợp, bạn càng có cơ hội xếp hạng tốt trong SERPs. Liên kết ngược là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là kết quả của một nghiên cứu xếp hạng trên 1 triệu trang.

Bing

Bing.com là một công cụ tìm kiếm khác do Microsoft sở hữu và vận hành.

Black Hat seo (seo mũ đen)

Black Hat SEO có nghĩa là thực hành phi đạo đức các nguyên tắc SEO. Trong phương pháp này, chủ sở hữu trang web không tuân theo bất kỳ hướng dẫn thích hợp nào của công cụ tìm kiếm mà dành tất cả chỉ để xếp hạng trên SERPs và không quan tâm đến lưu lượng truy cập trang web hoặc thương hiệu. . và thu nhập từ trang (Có thể coi SEO là luật và SEO mũ đen là phương pháp giúp bạn xếp hạng trên google)

Nếu Google, hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, phát hiện ra các trang web như vậy, chúng có thể bị phá hủy, phát sóng và thậm chí “đóng cửa” vĩnh viễn (có nghĩa là nó không bao giờ hiển thị). xuất hiện trên Internet). google thêm)

Blog

Blog là một phần trên trang web của bạn, nơi bạn đăng nhiều nội dung khác nhau có thể có hoặc không liên quan đến miền của bạn.

Blog giúp bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình, do đó giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung blog của bạn có liên quan đến miền của bạn và bạn xuất bản nội dung phù hợp

Bookmark (Dấu trang)

Dấu trang là một dấu hiệu tốt cho thấy người dùng đã lưu trang web của bạn hoặc bất kỳ liên kết nào đến trang web của bạn trong trình duyệt của họ để tham khảo trong tương lai.

Điều đó có nghĩa là họ thích nội dung trên liên kết cụ thể đó và muốn sử dụng nó sau này trong tương lai.

Bounce Rate (Tỷ lệ thoát)

Bounce rate là gì? Đây là tỷ lệ khách truy cập vào trang web của bạn và sau đó rời đi nhanh chóng sau khi gắn bó với chỉ một trang.

Nó có nghĩa là họ nhanh chóng thoát ra hoặc quay trở lại công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tỷ lệ thoát trang càng cao thì khả năng lên top google của bạn càng thấp, vì đây là tín hiệu của google cho thấy website của bạn không tốt / phù hợp / chất lượng… với người dùng.

Và ngược lại, Tỷ lệ thoát càng thấp thì càng có nhiều cơ hội để trang web của bạn có thứ hạng cao trong google

Vì vậy, hãy giữ chân họ lâu dài trên trang web của bạn bằng cách đăng nội dung tuyệt vời hoặc bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng với tính năng tốt và giá cả hấp dẫn.

Broken links (liên kết bị hỏng)

Các liên kết bị hỏng được tạo khi bạn:

Nhập sai URL hoặc khi trang web đã thay đổi tên miền hoặc máy chủ lưu trữ của họ hiện đang ngừng hoạt động. Điều này khiến người dùng nhấp vào liên kết được chuyển hướng đến trang 404, một trang không còn hoạt động.

Branded anchor text (văn bản liên kết được gắn thương hiệu)

Văn bản liên kết được gắn thương hiệu có nghĩa là bạn đang sử dụng URL hoặc tên thương hiệu của công ty mình trong văn bản liên kết. Nếu trang web của bạn là khamphaseo.com thì Anchor text được gắn nhãn là https://khamphaseo.com, khamphaseo.com, http://khamphaseo.com/ hoặc Khám Phá SEO hoặc thậm chí là www.khamphaseo.com.

Cache

Bộ nhớ đệm hoặc ‘Bộ nhớ đệm web’ là bản sao của các tài liệu web như Thẻ hoặc Hình ảnh HTML hoặc bất kỳ tài liệu nào khác của các trang web mà bạn đã truy cập, lưu trữ và sử dụng trong khi sử dụng các công cụ. tìm kiếm google. Nó cũng có thể được lưu trữ trong ổ cứng gắn ngoài của bạn.

Vì vậy, khi bạn truy cập lại các trang đó, bộ máy tìm kiếm sẽ sử dụng Cache sẽ làm cho trang web tải nhanh hơn, giảm sử dụng băng thông và giảm tải cho máy chủ và nó sẽ ưu tiên trang web đó hơn.

Thẻ liên kết / quy định

Có thể nói các liên kết chuẩn giúp các công cụ tìm kiếm ngăn chặn nội dung trùng lặp trong việc xếp hạng chúng trên các công cụ tìm kiếm.

Thẻ Canonical là một thẻ chuẩn được thêm vào các trang nội dung trùng lặp để đảm bảo rằng nó không xếp thứ hạng cao hơn nội dung gốc. Nó tương tự như chuyển hướng 301, các trang xếp hạng (seo) có nội dung trùng lặp được thay thế bằng (chuyển hướng đến) nội dung chính.

Call to Action (CTA)

CTA có nghĩa là bạn đang yêu cầu / khiến khách truy cập thực hiện một hành động, ví dụ: mua hàng, nhấp vào liên kết, đăng ký danh sách email bằng cách cung cấp email của họ. Bạn sẽ muốn CTA của mình rõ ràng và hiệu quả.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà tôi thấy mọi người mắc phải là họ trở nên “quá rõ ràng” khi mỗi trang tôi truy cập, họ liên tục xuất hiện yêu cầu tôi nhập email của mình – FUCK !.

Click Bait

Click Bait là một kỹ thuật được các blogger / người tạo nội dung sử dụng để khiến người dùng / bạn muốn nhấp vào liên kết mà họ đã cung cấp.

Bằng cách đặt tiêu đề khiêu khích hoặc bí ẩn cho bài đăng của họ, người dùng muốn biết điều gì xảy ra tiếp theo và kết thúc bằng cách nhấp vào liên kết mà bạn cung cấp.

Mục đích chính là thu hút sự chú ý và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ để kiếm tiền / xây dựng thương hiệu.

Cloacking (che giấu)

Kỹ thuật che giấu là một Hành động làm cho nội dung hiển thị cho người đọc khác với những gì công cụ tìm kiếm (trong trường hợp này là google) đọc. Google đọc A và người đọc thấy B.

Kỹ thuật che giấu được sử dụng rộng rãi trong SEO Mũ đen. Nếu bị google bắt, trang web có thể bị phạt hoặc có thể bị cấm hoàn toàn.

Content (Nội dung)

Nội dung là một phần thông tin được xuất bản trên một trang web cho người dùng. Nó có thể là một tác phẩm nghệ thuật, một bức ảnh, một tài liệu hoặc một bài báo.

Content Management Systemt – CMS (hệ thống quản lý nội dung)

Hệ thống quản lý nội dung, được biết đến rộng rãi với tên gọi CMS là một ứng dụng phần mềm cho phép nhiều người dùng có hoặc không có kiến ​​thức phụ trợ, đến cùng nhau ở một nơi và xuất bản nội dung của họ.

Ví dụ: Người dùng A không biết gì về phụ trợ và những thứ kỹ thuật như Code hoặc HTML nhưng vẫn thích viết. Vì vậy, Người dùng A có thể đang sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng CMS mã nguồn mở, sau đó tất cả những gì anh ta phải làm là viết một đoạn nội dung hay và để phần mềm thực hiện điều kỳ diệu của nó trong quá trình này. cũng như nội dung phụ trợ, và sau đó anh ta có thể xuất bản nó trên trang web.

WordPress là một trong những ví dụ điển hình về phần mềm CMS mã nguồn mở.

Conversion (Chuyển đổi)

Chuyển đổi được biết đến rộng rãi không chỉ trong thế giới seo mà còn trong thế giới tiếp thị và kinh doanh. Nó có nghĩa là chuyển đổi một khách truy cập thành khách hàng và hy vọng họ sẽ trở thành khách hàng trung thành. Nó có thể được thực hiện thông qua các tùy chọn khác nhau như:
Đăng ký nhận mail, mua hàng, nhận sách điện tử,…

Conversion Rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng hoặc tỷ lệ lưu lượng truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Cookie

Cookie web hoặc cookie trình duyệt là một tệp dữ liệu nhỏ được lưu trữ trên trình duyệt. Nó chủ yếu lưu trữ tất cả dữ liệu và thông tin về đăng nhập, giỏ hàng, thẻ tín dụng, mật khẩu, tùy chọn trang web, v.v.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn truy cập lại vào cùng một máy chủ, đó là cùng một trang web, bạn không phải nhập thông tin chi tiết nữa. Cookie web sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

Cost Per Click – CPC (Cost Per Click)

Cũng giống như Pay Per Click, CPC có nghĩa là bất cứ khi nào người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo phải trả phí cho nhà xuất bản sở hữu trang web.

Đây là một mô hình quảng cáo để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web thông qua quảng cáo.

Cost per Thousand – CPM (Giá mỗi 1000)

CPM là một thuật ngữ tiếp thị. Nhà quảng cáo phải trả một số tiền nhất định cho nhà xuất bản dựa trên 1000 lần hiển thị của quảng cáo được tạo. Chữ “M” trong CPM đại diện cho số La Mã cho 1.000.

Crawler (Crawler là danh từ và Crawl là động từ)

Trình thu thập thông tin web, còn được gọi là bot hoặc trình thu thập thông tin, là một chương trình tự động trên World Wide Web lập chỉ mục dữ liệu hoặc cấu trúc dữ liệu đó. Và Crawl là khi bạn yêu cầu Crawler lập chỉ mục dữ liệu / cấu trúc cho URL mà bạn muốn.

Crawl là gì?

Thu thập thông tin là khi bạn gọi Trình thu thập thông tin (bot hoặc trình thu thập thông tin) để lập chỉ mục dữ liệu có cấu trúc cho URL bạn muốn.

Xếp chồng các biểu định kiểu (CSS)

Cascading Style Sheet là một thuật ngữ trong mã được sử dụng để mô tả các phần khác nhau của trang web của bạn – nó sẽ trông như thế nào, cấu trúc và luồng của trang web, v.v.

Content spinning – Nội dung quay

Spin Content có nghĩa là lấy một nội dung văn bản hiện có và thay thế nó bằng một đoạn văn trong đó các từ sẽ được thay thế bằng các từ đồng nghĩa.
Ví dụ: {I | Tôi | Tôi} {đi | đến | Đến} học.

Nếu bạn chạy phần đó trong một chương trình quay, nó sẽ cho bạn những câu như: Tôi đi học, tôi đi học, tôi đi học, tôi đi học, tôi đi học, …..
Không bao giờ làm điều này trên moneysite hoặc PBN, vì nó để lại Dấu chân và trong một số trường hợp, bạn sẽ bị coi là một liên kết spam.

CopyWriting

Copywriting Là một bài báo bán hàng được viết bằng chữ. Một trong những điểm mạnh của trang web là thay vì phải thuê một số lượng lớn nhân viên bán hàng, trang web của bạn có thể làm tất cả những điều này cho bạn.

Citation

Citation là Web 2.0 và nó sẽ “yêu cầu” bạn nhập các thông tin như:
Nam (tên)
Address (địa chỉ)
Phone (số điện thoại)
Trang Vàng là một ví dụ, Bạn có thể biến các trang như Facebook và các trang Web 2.0 khác thành Báo giá khi bạn nhập Tên, Địa chỉ và Điện thoại của mình. Luôn luôn, tôi nói LUÔN LUÔN điền đúng trích dẫn vì nó sẽ giúp bạn SEO Map lên top (bạn cũng có thể xem video tôi giải thích và hướng dẫn cách seo lên top google map cũng như gần 100 trang mạng xã hội). backlink tôi đã chia sẻ trên video đó – trong phần mô tả).

CPA (Chi phí cho mỗi hành động – trả cho mỗi hành động)

CPA là một cách kiếm tiền khác của Contributor mà bạn được trả tiền dựa trên một hành động tạo ra lợi nhuận hoặc giá trị cho chủ sở hữu. Có thể là mỗi khi bạn cung cấp cho ai đó một liên kết đăng ký email và họ đăng ký, bạn sẽ được trả tiền cho nó.

Cpanel

Là một dạng phần mềm hệ thống web giúp bạn dễ dàng quản lý website và cài đặt WordPress.

Deep link (liên kết sâu)

Liên kết sâu là một liên kết chuyển hướng bạn trực tiếp đến một trang cụ thể chứ không phải trang chính / trang chủ của trang web đó.
Ví dụ: bạn được chuyển hướng đến một trang cụ thể như https://gtvseo.com/dich-vu-seo-ho-chi-minh/, thay vì trang chủ của gtvseo.com

Liên kết sâu rất tốt cho mục đích SEO vì các công cụ tìm kiếm có xu hướng tin tưởng các trang web như vậy hơn và giúp chúng xếp hạng tốt hơn.

Dedicated Server

Máy chủ chuyên dụng là máy chủ mà bạn thuê toàn bộ và nó sẽ tách biệt với công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ. Nó dành riêng cho bạn và sẽ không chia sẻ nó với bất kỳ khách hàng hoặc công ty nào khác như Share Hosting

Directory (Trang thư mục)

Trang Thư mục ở đây là một trang trực tuyến với các chủ đề và danh mục khác nhau được phân loại. Ví dụ điển hình nhất là Yellow Pages, Dmoz,… Khi bạn đăng ký các trang này, nó giống như Citation, sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong SERPs và đặc biệt là google maps.

Disavow Backlinks

Disavow có nghĩa là từ chối điều gì đó. Nếu bạn không muốn bất kỳ liên kết ngược hoặc liên kết ngược nào đến từ bất kỳ trang web cụ thể nào, bạn có thể thông báo cho Google và sẽ không đưa liên kết cụ thể đó vào điểm xếp hạng SERPs của bạn.

Vì Backlinks rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, nên các backlink xấu có thể được tạo ra (do bạn vô tình hoặc do đối thủ cạnh tranh bắn backlink xấu vào bạn) vì vậy bạn nên báo cáo các backlink này cho google. . và từ chối nó để google không “nghĩ xấu” về bạn.

Domain name (tên miền)

Tên miền hoặc tên miền là tên duy nhất của trang web của bạn. Bạn có thể mua nó từ bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào khác nhau.

Bạn có thể xem tất cả các công ty đăng ký tên miền hàng đầu bên dưới – đây là những công ty tôi thường đăng ký tên miền và nhận được đánh giá rất tốt.
Godaddy.com
Namecheap.com
Bluehost.com
Name.com
Register.com

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tên miền là gì? GTV giải thích toàn diện về tên miền “để tìm hiểu về 8 cách để chọn tên miền hoàn hảo.

DA – Domain Authority

DA là một trong những thang đo giúp đánh giá độ tin cậy / sức mạnh của website đối với google, thang này do Moz tạo ra, bạn có thể xem bằng cách truy cập vào open site explorer hoặc sử dụng moz tool bar. Tôi đã nói sơ qua về DA và DR trong video sau.

DR – Domain rating

Tương tự như DA, nhưng thang điểm này được tạo ra bởi Ahrefs (tất nhiên cách tính điểm sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung, chúng đều đóng vai trò như nhau)

Nội dung trùng lặp (nội dung trùng lặp)

Nội dung trùng lặp có nghĩa là nội dung sao chép hoàn toàn hoặc một phần nội dung nào đó trên internet.

Những trang như thế này không được google tin cậy cao, vì vậy chúng sẽ không xếp hạng cao trên SERPs.

Trang thương mại điện tử

Trang thương mại điện tử nơi họ bán sản phẩm của chính họ hoặc của người khác trực tuyến (ví dụ: lazada, tiki)

Liên kết bên ngoài (Liên kết bên ngoài)

Các liên kết bên ngoài là các liên kết mà khi bạn nhấp vào chúng sẽ được chuyển hướng đến một trang web khác.

EMD (Tên miền đối sánh chính xác – Tên miền chính xác)

Miền đối sánh chính xác hoặc EMD gần (miền gần đúng) là miền (miền) có chứa từ khóa của bạn. seo ở đây là tên của trang web, ví dụ: dichvuseo.com hoặc dichvuseo.tv hoặc các trang lân cận tên miền chính xác như dichvuseogtv.com.

Những tên miền này sẽ mang lại lợi thế lớn cho bạn khi seo những từ khóa đó, nhưng hãy CẨN THẬN, nếu bạn tối ưu quá nhiều hoặc không tối ưu đúng cách có thể bạn vẫn không lên top hoặc tệ hơn là bị googled. trừng phạt. là một điều bình thường.

FootPrint (dấu chân)

Dấu chân là một trong những dấu hiệu lặp đi lặp lại khiến google nghi ngờ và có thể phạt bạn. Một trong những ví dụ về dấu chân là PBN / vệ tinh của bạn được lưu trữ trên cùng một máy chủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dấu chân tại đây

Fiverr

Một trong những dịch vụ gia công phần mềm lớn nhất thế giới cho tất cả các ngành công nghiệp, nhưng với giá khởi điểm chỉ từ $ 5. Những người thuê ngoài nó được gọi là Gigs, và những Gigs càng được đánh giá và xem xét tốt thì họ càng có thể được tin tưởng.

Google

Bạn có thể biết rằng Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Google Doanh nghiệp của tôi (Google Doanh nghiệp của tôi)

Đây là nơi bạn đăng ký google cho doanh nghiệp của mình, giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn (xem hình ảnh bên dưới).

Để seo google map thành công, điều cơ bản đầu tiên là bạn phải đăng ký google my business và tạo web trích dẫn, điền chính xác số điện thoại, địa chỉ (address) và name (tên doanh nghiệp). Bạn có thể xem video tại đây mình hướng dẫn cách làm seo google map

GSA

Một công cụ chuyên dụng để xây dựng liên kết, được biết đến và sử dụng rộng rãi trong thế giới seo. Bạn có thể tham khảo bài viết SEO GSA Ranker cơ bản: Cách xây dựng backlink chất lượng từ A – Z

SEO mũ xám (Grey Hat SEO)

Nếu như seo mũ đen là kỹ thuật seo mũ đen và không được google thích, bị phát hiện là chết, và seo mũ trắng (seo mũ trắng) là kỹ thuật seo theo hướng dẫn của google, thì seo mũ xám là sự pha trộn giữa đen. . mũ và mũ trắng, không vi phạm cũng không vi phạm nguyên tắc của google. PBN (mạng blog riêng) là một trong những phương pháp này.

HTML

HTML là ngôn ngữ của web, chẳng hạn khi chúng ta nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh và tiếng Việt, một trong những ngôn ngữ web “trò chuyện” với nhau là HTML.

Headings

Heading (H) là tiêu đề trang bài viết của bạn được trình bày dưới dạng thẻ H1 và H2 với phông chữ thường lớn hơn bình thường để thu hút sự chú ý.

Văn bản ẩn (văn bản ẩn)

Đây là một quy trình / kỹ thuật để ẩn văn bản của một trang web, ví dụ sử dụng văn bản trắng viết trên nền trắng để người dùng bình thường sẽ không nhìn thấy.

Điều này vi phạm nguyên tắc SEO của google nên nếu bị bắt bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Kho

Nếu website đóng vai trò như một ngôi nhà, thì hosting giống như “mảnh đất” trang web của bạn.

Impressions (số lần hiển thị)

Đây là một thuật ngữ được nói đến rất nhiều trong thế giới tiếp thị, không chỉ SEO. Số lần hiển thị là số lần hiển thị đối với người dùng web. Một lần xem = Một lần hiển thị.

Inbound Link

Liên kết trong nước giống như Backlinks, một liên kết từ một trang web khác đến trang web của bạn.

Index

Index google nghĩa là thêm một trang web vào kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể tìm thấy trang web của bạn khi họ tìm kiếm.

Liên kết nội bộ (Liên kết nội bộ)

Nếu một liên kết đến là một liên kết từ một trang khác đến trang web của bạn, một liên kết nội bộ là một liên kết trong trang web của bạn và nếu người dùng nhấp vào nó, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang web. khác của trang web của bạn.

Keyword (từ khóa)

Từ khóa là những từ khóa mà người dùng gõ trên các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về một chủ đề nào đó. Ví dụ một người muốn làm dịch vụ seo, họ sẽ lên google gõ: “dịch vụ seo” để tìm kiếm thông tin và công ty hợp tác.

Keyword có thể dài hay ngắn tùy thuộc vào “dịch vụ seo website chuyên nghiệp nhất tại tphcm” hay đơn giản là “seo hcm”

Nếu bạn chọn đúng từ khóa và seo lên top thì không chỉ mang lại nhiều lượng truy cập, đơn hàng mà thương hiệu của công ty bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Mật độ từ khóa (mật độ từ khóa)

Mật độ từ khóa thể hiện phần trăm số lần một từ khóa xuất hiện trong toàn bộ nội dung. Ví dụ bài viết của bạn có 1000 từ thì SEO lặp lại 15 lần => mật độ từ khóa = 15/1000 = 1,5%

Mật độ từ khóa không được quá cao và không được quá thấp. Mật độ từ khóa vừa phải có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong SERPs

Keyword research (nghiên cứu từ khóa)

Nghiên cứu từ khóa là hành động nghiên cứu chuyên sâu và lựa chọn những từ khóa mà bạn cho là tốt nhất để có thể viết bài và bắt đầu seo từ khóa mà bạn nghiên cứu.

Bạn có thể xem cách tôi nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa cũng như cách tôi seo 1000 từ khóa trên 1 URL.

Spam từ khóa

Đây là hành động cố tình lặp lại các từ khóa trong bài viết nhiều lần và tất nhiên là không tốt chút nào.

Nhồi nhét từ khóa (nhồi nhét từ khóa)

Hành động này cũng tương tự như spam từ khóa, là hành động nhồi những từ khóa không cần thiết vào bài viết để “mong” google xếp hạng cho những từ khóa mà chúng ta nhồi nhét vào đó.

Có thể tốt nhưng nếu bạn làm với cường độ nhỏ, vì nếu không google thậm chí có thể phạt website của bạn.

Landing Page (trang đích)

Khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào và bạn “hạ cánh” trên một trang nhất định, trang đó được gọi là trang đích.

Link

Liên kết là một đoạn văn bản (hoặc văn bản) mà bạn có thể nhấp vào. Khi người dùng nhấp vào nó, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang khác có thể chứa hình ảnh hoặc bài viết.

Link bait

Đó là một kỹ thuật hoặc có thể là một chiến lược bài viết để nhắm mục tiêu một số lượng lớn người dùng (lưu lượng truy cập) vào trang web của bạn và đọc các bài báo và khuyến khích các trang khác liên kết đến trang của bạn. trang web của bạn (dành cho bạn). liên kết ngược), một ví dụ điển hình về chiến lược “lắng nghe” này là cách tôi tạo nội dung này: “104 thuật ngữ và định nghĩa seo cần biết vào năm 2021”

Xây dựng liên kết (xây dựng liên kết)

Xây dựng liên kết là một quá trình giúp một trang web nhận được nhiều liên kết tốt / chất lượng để giúp trang đó xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Bạn có thể xem cách tôi xây dựng các liên kết ngược chất lượng với PBN hoặc loạt video xây dựng liên kết.

Trang trại liên kết

Điều này có nghĩa là một nhóm các trang web được liên kết với nhau, A liên kết ngược B và B liên kết ngược A để “lừa” các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Link Juice

Link juice giống như sức mạnh của một liên kết được chuyển đến trang web của bạn thông qua một trang web khác. Ví dụ: nếu trang web A liên kết trở lại trang web B, thì sức mạnh của các liên kết ngược đó được gọi là nước liên kết

Từ khóa đuôi dài (từ khóa đuôi dài)

Từ khóa Long Tail là từ khóa có độ dài hơn 2 từ. Phương pháp thông thường và hiệu quả khi seo đó là bạn sẽ seo những từ khóa dài trước vì nó dễ dàng có lượng truy cập vào website và những từ khóa ngắn có lượng tìm kiếm nhiều thì từ từ sẽ tăng lên. lớp học.

Mô tả meta (mô tả)

Thẻ mô tả meta là văn bản ngắn (giới hạn 160 ký tự) xuất hiện dưới tiêu đề và URL của kết quả tìm kiếm SERPs.

Nhiều người cho rằng Meta description có ảnh hưởng tốt đến kết quả của công cụ tìm kiếm nếu nó có chứa từ khóa, một số người thì không (tôi theo dõi con số đó), nhưng bạn vẫn nên thêm từ khóa vì nếu nó có tác động sẽ rất tốt cho bạn và nếu không, bạn không có gì để mất (đừng spam một loạt các từ khóa trong đó, điều đó tốt)

Thẻ meta (thẻ meta)

Thẻ meta có thể hiểu là một phần của thẻ HTML, được google (các công cụ tìm kiếm) sử dụng để hiểu rõ hơn về nội dung trang web được đề cập.

từ khóa meta

Từ khóa meta là các thẻ / từ khóa cụ thể được sử dụng để mô tả chủ đề của một bài viết.

Trang web kiếm tiền

Trang kiếm tiền là một trong những trang web chính của bạn được sử dụng để thu hút lưu lượng truy cập (người dùng) và sau đó họ có thể mua hoặc nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn và bạn nhận được tiền từ nó.

Liên kết tự nhiên

Liên kết tự nhiên là những liên kết mà website của bạn có một cách tự nhiên, không phải do bạn cố tình tạo ra để seo.

Đừng theo

Nofollow là một đoạn mã nhỏ dùng để bao gồm một liên kết, nó đóng vai trò như một tín hiệu cho google biết rằng liên kết đó được liên kết với một trang khác, tuy nhiên google lại không đi theo liên kết đó đến trang đó.

Nhiều người cho rằng không có liên kết theo dõi nào không ảnh hưởng đến SERPs và không cung cấp cho bạn bất kỳ liên kết nào vì google không theo liên kết đó đến trang được liên kết (trong trường hợp này là trang web của bạn). ), nhưng đúng là google vẫn đi theo nhưng google sẽ không cung cấp nhiều giá trị như link dofollow thông thường.

Có rất nhiều web 2.0 cung cấp cho bạn liên kết nofollow, như youtube chẳng hạn, nhưng điều này không có nghĩa là một liên kết từ youtube không có giá trị, sự thật thì ngược lại nhưng nó sẽ không có nhiều giá trị như một liên kết . liên kết dofollow.
Ví dụ về mã Nofollow:

Noindex

Noindex là một phiên bản của HTML và nó có nghĩa là ngăn chặn các chương trình công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang đó.

SEO ngoài trang

SEO Off-page là một trong những kỹ thuật giúp chủ sở hữu trang web có được những backlink chất lượng, phù hợp để giúp họ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Kỹ thuật seo off page không đơn giản chỉ là xây dựng liên kết như mọi người vẫn thường nghĩ. Nhưng đó cũng là chia sẻ xã hội, đánh dấu xã hội và tất nhiên trong các cách seo, mình thường chú ý đến seo off page, cụ thể là xây dựng liên kết.

SEO trên trang

On page seo là một kỹ thuật giúp chủ sở hữu trang web tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật như tối ưu hóa mật độ từ khóa, tối ưu hóa tiêu đề, cấu trúc trang web (một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay là Silo) và trên hết, thiết kế sao cho nội dung bắt mắt. và dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể xem các kỹ thuật và những người có ảnh hưởng trên trang web thông qua các video của tôi.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Cấu tạo Silo: Cách đánh bại đối thủ chỉ với vài đường link” để hiểu rõ tầm quan trọng và sức mạnh của Silo.

Liên kết bên ngoài (liên kết ngoài)

Liên kết ngoài là những liên kết trên một trang web mà khi người dùng nhấp vào đó, họ sẽ được chuyển hướng đến một miền khác (tên miền).

PA (Cơ quan trang)

Một thang đo Moz khác, giúp đo lường sức mạnh và quyền hạn của trang cụ thể đó trên trang web (Url cụ thể)

Xếp hạng trang

Là một chỉ số của google để đo lường sức mạnh và quyền hạn của trang đó trong mắt google. Đây là chỉ mục cũ và google đã không hiển thị nó cũng như cập nhật nó nữa vào năm 2016

PBN (Mạng blog riêng – tên miền cũ)

PBN là những trang bạn tạo / kiếm được để tạo ra những liên kết ngược siêu chất lượng cho trang web của bạn. Đây cũng là một trong những chiến lược xây dựng liên kết yêu thích của tôi.

Bạn có thể tham khảo cách tôi tìm kiếm pbn để xây dựng backlink siêu chất lượng từ PBN giúp lên top cho từ khóa “dịch vụ seo”

Panda (gấu trúc)

Google Panda là một bản cập nhật của google giúp Google hạ thứ hạng của các trang web chất lượng thấp và chất lượng thấp với nội dung mỏng (bài viết ít văn bản hơn) và tăng thứ hạng của các trang web có nội dung chất lượng cao.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Google Panda là gì? 9 lý do tại sao trang web phải chịu hình phạt Panda.

Hình phạt

Google áp dụng các trang web không tuân theo nguyên tắc quản trị trang web và cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm bằng cách hạ xếp hạng của chúng trong SERP hoặc bằng cách cấm chúng vĩnh viễn.

Penguin (chim cánh cụt)

Một loạt các bản cập nhật thuật toán khác của Google tập trung vào Kiểm tra văn bản neo, URL và “hàng xóm xấu” – các liên kết ngược xấu và spam tới trang web. Mình cũng đã làm một video rất chi tiết về google penguin và nếu bạn bị google penguin phạt thì mình cũng hướng dẫn các bạn cách khắc phục trong vòng 5 phút, các bạn có thể xem video đó tại đây.

Công cụ nghiên cứu (công cụ để nghiên cứu)

Các công cụ nghiên cứu chuyên biệt là: Ahrefs, MajesticSEO, SEMRush, LinkResearchTools và RegisterCompass là những công cụ mà tôi yêu thích và sử dụng để nghiên cứu và sử dụng khi làm seo

Nguồn cấp dữ liệu RSS

Rss Feed là từ viết tắt của Really Simple Syndication. Người dùng có thể đăng ký tùy chọn này để nhận các bản cập nhật và thông báo mới nhất từ ​​trang web. RSS cũng là một cách (kỹ thuật) mà tôi sử dụng để tự động hóa các backlink giúp nâng cao uy tín và thậm chí lên top google chỉ trong vài ngày.

Liên kết đối ứng

Liên kết đối ứng là một hiện tượng mà hai trang web cùng quyết định liên kết với nhau để đạt được thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. (A backlink B và B backlink A)

Hộp cát

Google Sandbox là một hiện tượng mà giới SEO thường nhắc đến mỗi khi SEO một trang web mới (hoặc khi SEO một cụm từ khóa mới). Nó giống như một khoảng thời gian mà Google thách thức bất kỳ trang web mới nào, ngăn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

SERPs (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm – trang kết quả của công cụ tìm kiếm)

SERPs là viết tắt của Search Engine Results Page, dùng để chỉ các trang kết quả được trả về bởi các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing ..) khi ai đó thực hiện một truy vấn tìm kiếm đối với các công cụ tìm kiếm. máy tìm kiếm. công cụ tìm kiếm này.

SEO

SEO (Search Engine Optimization) – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm một tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs.

Sơ đồ trang web (sitemap)

Sơ đồ trang web là một trang hoặc tài liệu có cấu trúc giúp công cụ tìm kiếm hoặc quản trị viên web biết về lưu lượng truy cập của trang web và cấu trúc phù hợp để giúp họ lập chỉ mục và xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

Người nhện (Crawler- trình thu thập thông tin, Bot, Robot)

Google Spider là một phần mềm đặc biệt thu thập dữ liệu trên một trang web, phân tích nó và gửi dữ liệu trở lại Google để giúp họ lập chỉ mục các trang và sắp xếp chúng cho phù hợp.

Giao thông (lưu lượng giao thông)

Traffic là gì? Lưu lượng truy cập là khách truy cập và hoạt động trên trang web của bạn. Lưu lượng truy cập cao hơn cũng là một tín hiệu giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong SERPs.

Xếp hạng đáng tin cậy

Là một thang điểm ẩn của google tạo ra để đánh giá một website có uy tín hay không. Bạn có thể xem video tôi nói chi tiết về thứ hạng Trust và cách tăng thứ hạng Trust cho website.

Web 2.0

Bất kỳ trang web nào có nội dung được xây dựng chủ yếu bằng cách khuyến khích người dùng có các trang của riêng họ. Ví dụ đầu tiên bao gồm MySpace và YouTube.

Hoặc bây giờ một số Web 2.0 lớn nhất bao gồm Facebook và Twitter. Web 2.0 có ưu điểm là dễ seo hơn một trang web mới thông thường vì nó đã có một mức độ nhỏ quyền hạn với các công cụ tìm kiếm.

SEO mũ trắng (White Hat SEO)

Trái ngược với SEO mũ đen, seo mũ trắng là những kỹ thuật tuân theo luật do google đặt ra mà các chủ website áp dụng để giúp seo một cách bền vững.

WordPress

Một nền tảng mã nguồn mở và miễn phí giúp bạn tạo và thiết kế các trang web một cách dễ dàng. Hầu hết các trang web của tôi và nhiều nơi trên thế giới đang sử dụng wordpress.