Elementor là gì? Tại sao ai ai cũng sử dụng Elementor?

Elementor là gì? Tại sao ai ai cũng sử dụng Elementor?

Một trong những Trình tạo Trang phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu Elementor là gì, ưu nhược điểm, giá cả và cách cài đặt 2 phiên bản Free và Pro nhé.

Elementor là gì?

Elementor là một plugin tạo trang WordPress phổ biến giúp bạn dễ dàng tạo các trang WordPress đẹp chỉ với một thao tác kéo và thả đơn giản.

Nói cách khác, khi sử dụng Elementor trong thiết kế Web, bạn sẽ không cần phải đề cập đến khái niệm mã hóa.

Chính vì sự đơn giản và tiện lợi này mà hiện nay nó là một trong những plugin được cài đặt nhiều nhất trên WordPress với hơn 5 triệu người dùng.

Cách hoạt động của Elementor

Về cơ bản Elementor là một plugin của WordPress nên để nó hoạt động, bạn cần cài đặt và kích hoạt nó trên giao diện quản trị WordPress.

Tiếp theo, vì nó được phát triển với tính năng tạo trang, bạn cần đi đến giao diện trình chỉnh sửa trang để bắt đầu trình tạo trang phần tử.

Không giống như các trình tạo trang kiểu cũ chỉ hiển thị các khối để bạn thiết kế và cần chuyển giao diện để xem kết quả thực tế.

Thay vào đó, Elementor dẫn bạn trực tiếp đến thiết kế front-end hoặc giao diện người dùng. Vì vậy, những gì bạn thấy trong thiết kế là những gì người dùng nhìn thấy khi truy cập.

Nhiệm vụ khó nhất của bạn chỉ là kéo các widget từ thanh công cụ thả xuống màn hình thiết kế rồi chỉnh sửa theo ý muốn.

Nhìn chung, nó rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn chưa từng học lập trình Web.

Lợi ích của sử dụng Elementor cho Website

Mặc dù một số chủ đề WordPress được tạo ra để phù hợp với mục đích của bạn. Tuy nhiên, nó không cung cấp các tính năng tạo trang chuyên nghiệp ngoài việc bạn chèn văn bản trên một trang mặc định.

Đối với một số bạn có nhu cầu cao hơn như làm trang giới thiệu, trang liên hệ hay trang chủ và quan trọng nhất là trang đích bán hàng,… Lúc này bạn cần đến sự trợ giúp của người tạo trang.

Tất nhiên, không phải trình tạo trang nào cũng tốt, rất nhiều công cụ khá cồng kềnh và giao diện thiết kế không trực quan. Vì vậy sẽ rất khó nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với Elementor, trình thiết kế trực quan của nó sẽ giúp bạn hiện thực hóa các ý tưởng một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Vì vậy bạn không phải bỏ ra hàng triệu đồng để dịch vụ thiết kế làm việc đó cho bạn.

Sử dụng Elementor có khó không?

Như đã đề cập, Elementor cho phép bạn xây dựng các thiết kế bằng cách sử dụng kéo và thả. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng nó không khó về mặt thao tác. Bạn chỉ cần vài giờ hoặc nhiều nhất là một ngày để kiểm soát mọi thứ.

Tuy nhiên, vấn đề thiết kế tốt thì khác.

Không ai có thể học Elementor 1-2 ngày và thiết kế đẹp như dân chuyên nghiệp. Ít nhất bạn cần dành thời gian mày mò, tìm hiểu và học hỏi kỹ năng copy-design.

Nhưng nếu chưa quen, bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn từ thư viện và sau đó có thể tự làm mọi thứ.

Vài ưu điểm nổi bật của Elementor

Code tối ưu tốt, hiệu suất cao

Trước khi Elementor ra đời, có một plugin trên thị trường có tên là Visual Composer (bây giờ được gọi là trình tạo trang WPbakery) được cho là để bắt đầu với việc tạo trang kéo và thả.

Tuy nhiên, nó khá nặng và các tập tin lõi chưa thực sự tối ưu khiến hiệu suất hoạt động nặng nề và gây ra trải nghiệm kém cho người dùng và khách truy cập.

Nhưng khi Elementor ra mắt, nó đã thay đổi trò chơi bằng cách tạo ra một Trình tạo trang mang tính cách mạng.

Cụ thể, tập tin lõi của nó được các chuyên gia tối ưu hóa ở mức nhẹ nhất nhưng vẫn cung cấp hầu hết các tính năng cần thiết. Điều này làm cho các trang web chạy Elementor nhanh hơn và mượt mà hơn.

Tạo ra các thiết kế chuẩn SEO

Mặc dù thuật ngữ này đã trở thành tiêu chuẩn mặc định trên WordPress nhưng nếu bạn vẫn còn lo ngại về vấn đề chuẩn SEO trong thiết kế Web thì không cần phải lo lắng khi sử dụng Elementor.

Nó được các chuyên gia phát triển để đáp ứng tốt các thuật toán của Google từ trải nghiệm, tốc độ tải hay độ thân thiện với thiết bị di động. Nó thậm chí còn hoạt động tốt hơn một số chủ đề WordPress miễn phí.

Đó là lý do tại sao hàng chục trang được xây dựng bằng Elementor vẫn đứng đầu kết quả tìm kiếm.

Dễ sử dụng

Không chỉ đơn giản hơn, bất kỳ độc giả nào của tôi được khuyến nghị cài đặt elementor trên Trang web của họ thay vì một sản phẩm trả phí như Fusion của Avada hoặc Beaver Builder.

Lý do chính nằm ở sự dễ sử dụng của Elementor, vì vậy bạn có thể nhanh chóng nhảy vào các khái niệm thiết kế Web mà không cần biết kỹ thuật.

Hơn nữa, những bạn không rành về kỹ thuật sẽ thường dễ nản lòng khi làm việc gì quá khó. Vì vậy việc thưởng thức Elementor sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán và từ bỏ việc thực hiện các ý tưởng thiết kế.

Thực ra dù bạn là ai thì mình cũng tin là phù hợp với bạn, chỉ cần bạn đừng quá lười học & chơi là được.

Nhiều template được dựng sẵn

Đối với những bạn là người mới hoặc muốn tiết kiệm thời gian thiết kế, elementor cung cấp cho bạn một số mẫu làm sẵn bắt mắt của các chuyên gia. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một trang hoặc khối mà bạn cảm thấy thích nhất để áp dụng.

Số lượng mô hình này thậm chí còn mở rộng lên hàng trăm nếu sử dụng phiên bản Pro của chúng. Nhưng ở mức cơ bản, và hàng tá mẫu là quá đủ để bạn sử dụng.

Tùy chỉnh chuyên sâu

Elementor được nhiều nhà thiết kế Web ưa chuộng trong các dự án của họ vì số lượng tùy biến chuyên sâu đến từng ngóc ngách của một phần tử thiết kế.

Đối với mỗi Widget, số lượng tùy chỉnh sẽ khác nhau dựa trên các tính năng mà nó mang lại.

Có vẻ như bạn có thể thực hiện tất cả các loại tùy chỉnh với các phần tử của Trang web của mình mà không cần tốn thời gian thêm mã.

Chỉnh sửa văn bản nội tuyến

Với một số trình tạo trang khác, để thêm văn bản vào một vùng, điều bất tiện chính là bạn cần phải nhấp và điền vào một ô được chỉ định.

Tuy nhiên, với Elementor, nó cho phép điền văn bản tại vị trí hiển thị, giúp trải nghiệm thiết kế của bạn mượt mà hơn và kết quả hiển thị ngay lập tức.

Quản lý hiển thị trên nhiều thiết bị

Mặc dù bản thân các thiết kế được tạo ra từ Elementor đã thân thiện với thiết bị di động. Nếu không tin, bạn có thể xem trước nó sẽ trông như thế nào bằng cách sử dụng khu vực tùy chọn kích thước.

Và nếu bạn cần chỉnh sửa nó cũng cho phép bạn thay đổi kích thước, vị trí, màu sắc, …

Ngoài ra, một số tùy chỉnh phần tử sẽ có biểu tượng thiết bị tương ứng với kích thước bạn đang xem. Vì vậy, bạn có thể thay đổi nếu cần tăng trải nghiệm.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn ẩn các phần tử khác nhau trên các thiết bị.

Sắp xếp các tiện ích dưới dạng layer

Ngay cả khi bạn là một nhà thiết kế Web chuyên nghiệp, bạn có thể bị nhầm lẫn nếu trang chứa quá nhiều phần tử.

Đó là lý do tại sao tôi thực sự khuyên dùng Elementor với tính năng thiết kế điều hướng phân lớp của nó.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nơi chỉnh sửa hoặc sắp xếp các yếu tố thiết kế, sao chép, xóa, di chuyển, …

Ngoài ra, tính năng này còn cho phép bạn ẩn những nội dung đã hoàn thành hoặc chưa sử dụng để nhường chỗ cho thiết kế.

Elementor có giá bao nhiêu?

Khi nói đến “plugin Elementor” có nghĩa là mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thoải mái tải xuống trực tiếp từ Thư mục WordPress.

Nó cũng cho phép bạn cập nhật động trong giao diện quản trị WordPress.

Tuy nhiên, trong phiên bản này bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng như số lượng yếu tố thiết kế, thư viện demo, hỗ trợ.

Nhưng xét về nhu cầu tạo một trang đích đẹp thì nó hoàn toàn làm bạn hài lòng. Nhưng nếu bạn muốn khám phá thêm công nghệ cho Website của mình, có lẽ phần sau sẽ dành cho bạn.

Elementor Pro là gì?

Được rồi, bây giờ bạn đang đứng trước một gã khổng lồ của ngành công nghiệp WordPress. Tôi thích gọi nó là “nỗi sợ hãi của các dịch vụ thiết kế Web”.
Đó là Elementor Pro.

Nó được cho là một bản nâng cấp của phiên bản miễn phí bằng cách thêm hàng chục tiện ích thiết kế và mở rộng thư viện bố cục. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều không gian hơn trong việc thực hiện các ý tưởng thiết kế của mình cho một trang chất lượng.

Và quan trọng nhất, tôi thích trình tạo chủ đề của plugin này hơn bất cứ thứ gì. Với trình tạo chủ đề, bạn không chỉ có khái niệm về tạo trang, giờ đây bạn có thể tạo chủ đề WordPress.

Bạn sẽ không hiểu nhầm đâu, một chủ đề hoàn chỉnh với trang chủ, trang Blog, trang lưu trữ và thậm chí là trang 404 …

Đó là lý do tại sao rất nhiều độc giả của tôi quyết định sử dụng Elementor Pro như một giải pháp thay thế cho một chủ đề linh hoạt và một plugin tạo trang chất lượng cao.

Nó cũng có một trình tạo cửa sổ bật lên để tạo cửa sổ bật lên cho quảng cáo hoặc thu thập email của người dùng.

Khi nào nên nâng cấp lên Elementor Pro?

Không phải lúc nào mình cũng ép các bạn nâng cấp Elementor lên Pro, mặc dù 49 $ không phải là quá nhiều đối với nhiều bạn đang làm Website. Tuy nhiên, tôi nghĩ bạn tiết kiệm và cho những mục đích chính đáng hơn.

Đối với những bạn chưa quen với các trang web và blog, chỉ cần tập trung vào phiên bản miễn phí là quá đủ. Sử dụng nó để tạo một trang bán hàng đẹp mắt thì không có vấn đề gì.

Nhưng với những bạn phát triển Web lâu năm và cảm thấy cần làm mới giao diện và nâng cấp tính năng thì có thể nghĩ đến Elementor Pro.

Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tạo bất kỳ thiết kế nào bạn thích, xây dựng các chủ đề theo phong cách của riêng bạn và trình tạo cửa sổ bật lên của nó sẽ tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

Một số Addon của Elementor

Do sự phổ biến và sức mạnh của Elementor, khá nhiều nhà phát triển dựa vào nó để tạo ra các addon bổ sung thêm tiện ích. Do đó, nếu bạn không cần đến trình tạo theme của phiên bản Pro, bạn có thể tham khảo các addon sẽ phù hợp hơn với mình:

  • Essential Addons for Elementor
  • JetElements Addon for Elementor
  • Crocoblock – JetPlugins Elementor Extension
  • Ultimate Addons for Elementor
  • Element Pack
  • Templately