Làm thế nào để tối ưu hóa website? Các bước cơ bản để SEO website

Làm thế nào để tối ưu hóa website? Các bước cơ bản để SEO website

Những người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm thường là khách hàng tiềm năng vì họ có nhu cầu thực sự, vì vậy nếu website của bạn không hiển thị trên công cụ tìm kiếm thì bạn đang bỏ sót. Những khách hàng tốt nhất cũng đang bỏ lỡ một nguồn doanh thu lớn.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp tập trung vào việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – đó là một khoản đầu tư sinh lời và có tác động lâu dài đến một doanh nghiệp. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột sẽ chỉ tồn tại miễn là bạn có đủ khả năng để giữ chúng trên công cụ tìm kiếm, trong khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giữ cho sản phẩm của bạn tồn tại lâu nhất có thể. phần thân. Trang web của bạn vẫn hoạt động.

SEO là gì?

Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo,… SEO liên quan tới cải thiện kết quả tìm kiếm không tốn phí (kết quả tìm kiếm “tự nhiên”), không bao gồm nguồn truy cập trực tiếp và việc mua quảng cáo hiển thị. Ngoài ra, kỹ thuật SEO có thể sử dụng cho các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, video, nội dung học thuật, tin tức và kết quả trên công cụ tìm kiếm theo ngành.

Làm thế nào để website lọt top Google?

Dưới đây là năm bước kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn nên xem xét:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Có rất nhiều kỹ thuật bạn phải làm để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm dễ dàng nhất có thể. Để tìm và hiểu nội dung trang web của bạn. Mặc dù đơn giản nhưng những yếu tố này có thể có tác động lớn đến khả năng hiển thị trang web của bạn.

Có bốn yếu tố SEO cơ bản trên một trang web: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả meta, thẻ H1 và thẻ alt.

Thẻ tiêu đề: là các liên kết màu xanh hiển thị trong kết quả tìm kiếm, trên các trang web bên ngoài. Và trong các tab trình duyệt. Nói chung, nó xác định tiêu đề của một tài liệu và rất quan trọng cho việc chia sẻ và cho SEO. Tốt nhất nên có thẻ tiêu đề dưới 65 ký tự. Làm cho nó phù hợp với kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu tiêu đề được giữ bằng hoặc dưới 65 ký tự, người ta ước tính rằng ít nhất 95% nội dung của bạn được hiển thị chính xác.

Thẻ mô tả meta: là nội dung được đưa vào bên dưới thẻ tiêu đề. Đây là một mô tả ngắn gọn (khoảng 155 ký tự) của nội dung trang. Và là tương tác đầu tiên với người truy cập vào trang web của bạn. Đây là một mô tả hấp dẫn mà bạn hy vọng sẽ thu hút khách truy cập nhấp qua trang web của bạn.

Thẻ H1: chỉ có một thẻ H1 trên mỗi trang và nó phải giống với tiêu đề trang. Thẻ H1 là một câu hỏi mà người dùng có thể tìm kiếm. Và nội dung liên quan là câu trả lời. Việc tối ưu hóa các truy vấn của người dùng, ngoài việc thêm các từ khóa phù hợp, sẽ giúp vị trí của công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Thẻ thay thế: là mô tả nội dung, chẳng hạn như hình ảnh, trên một trang web. Họ mô tả một hình ảnh khi nó không thể được nhìn thấy. Và các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để giải mã hình ảnh. Hoặc đưa ra ngữ cảnh cho nội dung tương ứng. Thẻ thay thế nên sử dụng văn bản ngắn gọn, mô tả, giàu từ khóa. Điều này rất quan trọng để các công cụ tìm kiếm có thể diễn giải nó một cách chính xác.

Nội dung trùng lặp

Nếu không được xử lý đúng cách, nội dung trùng lặp có thể làm tổn hại đến SEO của bạn. Bởi vì, Google thường lọc ra những nội dung trùng lặp khỏi kết quả tìm kiếm. Nội dung trùng lặp có thể xuất hiện bất ngờ trên trang web của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Liên kết bị hỏng

Liên kết bị hỏng có thể là một thiệt hại lớn cho trải nghiệm người dùng của bạn. Dẫn đến mất lượt chuyển đổi. Đối với các công cụ tìm kiếm, các liên kết bị hỏng là tín hiệu của một trang web kém chất lượng. Điều này có thể do đổi tên hoặc di chuyển trang web mà không thay đổi các liên kết nội bộ. Các liên kết đến nội dung đã được di chuyển hoặc xóa, hoặc các liên kết đến bên thứ ba đã thay đổi URL.

Các thẻ và chỉ số HTML

Dữ liệu từ các thẻ phân tích trên trang web của bạn sẽ đảm bảo điều đó. Mã cho mỗi sản phẩm được thêm đúng cách. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn tất cả lưu lượng truy cập trang web của bạn. Kiểm tra trang web thường xuyên sẽ đảm bảo khi bạn thêm nội dung mới vào trang web. Tất cả các trang đều được bảo vệ và phân tích chính xác nhất có thể.

Hiệu quả

Hiệu suất trang web của bạn ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập cũng như thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Về mặt SEO, tốc độ trang là một yếu tố nhất định để xếp hạng trang. Không chỉ vậy, các công cụ tìm kiếm có ngân sách thu thập dữ liệu, vì vậy tốc độ trang chậm có số liệu tiêu cực.

Trên đây là một số thông tin về làm thế nào để tối ưu hóa website, bạn có thể đọc để biết thêm thông tin về tối ưu hóa website là gì và những yếu tố để website có thể lên top Google một cách nhanh nhất và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO.

Và đừng quên đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác trên khamphaseo.com nhé!