Social Bookmark là gì? Ảnh hưởng như thế nào trong SEO?

Social Bookmark là gì? Ảnh hưởng như thế nào trong SEO?

Trong hệ thống social bookmark, người dùng lưu các liên kết đến các trang web mà họ muốn lưu trữ và chia sẻ với cộng đồng và bạn bè. Các dịch vụ chia sẻ này thường cung cấp một biểu mẫu web và một bản tóm tắt ở định dạng RSS, bao gồm danh sách các liên kết ưa thích. Điều này giúp người dùng luôn cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ chia sẻ liên kết.

Social Bookmark là gì?

Social Bookmark hiểu theo nghĩa đơn giản là một Community Bookmark giúp người dùng Internet lưu trữ, quản lý và tìm kiếm các trang web yêu thích của họ trực tuyến trên Internet và chia sẻ nó với bạn dựa trên các công cụ. Duyệt web thông qua phân loại từ khóa.

Người dùng được phép xem danh sách tổng số liên kết được phân tích cú pháp trong khóa (thẻ) hoặc thông tin thông qua sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm.

Cũng như các dịch vụ khác. Các nhà cung cấp dịch vụ thường đóng các gói bổ sung dịch vụ với các dịch vụ chia sẻ liên kết như: Cho điểm, Thêm nhận xét vào tường liên kết, khả năng nhập và xuất một tập hợp các liên kết yêu thích từ chương trình browser, from file data, from other community.

Tại sao các blogger cần Social Bookmark?

Các điểm đặc biệt trên Social Bookmark cho bạn thấy rõ ràng rằng các liên kết mà bạn liên kết để bạn có thể khôi phục lại lượng truy cập trở lại blog của bạn.

To thu thập lưu lượng truy cập, blogger và quản trị viên web thường để liên kết weblog trên một trang web có nhiều lưu lượng truy cập, nói chung là có uy tín như Digg, Twitter, Technorati …

Nếu Weblog của bạn được viết bằng tiếng Việt và tập trung vào thị phần của người truy cập tại Việt Nam, bạn nên tham khảo bài viết: Chia sẻ thông tin với Social bookmarking Việt Nam.

Sau đó, tùy chọn HOT của tiêu đề, nội dung tóm tắt và hình ảnh đại diện của bài viết mà liên kết có được cộng đồng chú thích nhiều hoặc không (thông qua số lượng bình chọn, bình luận) và được sắp xếp vào mạch hay không. “Tin nóng” sẽ được hiển thị mặc định trên trang chủ và khi đó WeBlog của bạn sẽ ngay lập tức tăng lượng truy cập một cách đáng kinh ngạc.

Làm thế nào để sử dụng Social Bookmark?

Vì sự biến đổi phổ biến của bài viết, một số blogger đã bắt đầu khai thác nó như một công cụ SEO để tăng lượng truy cập vào weblog. Họ chèn phần chia sẻ nút trong trang web / blog để:

Khuyến khích các thành viên gửi các bài viết mới từ trang web của bạn đến Social Bookmark.

Bạn có thể theo dõi sự đồng ý của cộng đồng đối với các bài viết trên trang web / blog của bạn và tạo cơ hội để bạn tương tác với những người viết độc quyền.

Show trực tuyến số phiếu bình chọn

Độc giả của trang web / blog của bạn có thể giúp quảng cáo các bài đăng trên blog của bạn trên Social Bookmark, mang đến cho bạn những độc giả mới, nhận xét mới về các bài viết của bạn.

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Social Bookmark nút vào bài viết.

Các bước chia sẻ bài viết lên Social Bookmark?

Bước 1: Đăng ký

Chọn một trang web social bookmark có nhiều lưu lượng truy cập để đăng ký vào các trang đánh dấu trang, bạn chỉ phải thực hiện công việc này một lần cho mỗi dịch vụ social bookmark và bạn phải lưu người dùng tên và mật khẩu của mình.

Bước 2: Gửi bài viết địa chỉ

Sau khi bạn đăng ký các trang bạn muốn, bạn có thể gửi các bài viết trên weblog của mình, cách dễ nhất để làm điều này là URL nhập, tiêu đề, mô tả, thẻ vào Social Bookmark và gửi. Như vậy blog liên kết của bạn đã được đánh dấu trên các trang web có lượng truy cập cao.

Một số mẹo để sử dụng đánh dấu trang xã hội một cách hiệu quả

 • Mỗi lần gửi là duy nhất và không lặp lại
 • Nội dung có giá trị và hướng đến người đọc
 • Tiêu đề, nội dung mô tả phải nổi bật, làm rõ vấn đề của nội dung
 • Tương tác với các bài đăng khác trong cùng một niche
 • Sử dụng các nút like và share

Mẹo để thúc đẩy đánh dấu trang xã hội tốt hơn

 • Nội dung cập nhật thường xuyên trực tuyến.
 • Tạo sự kiện thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội
 • Tương tác với người dùng nếu họ để lại nhận xét
 • Luôn có lời kêu gọi hành động để giúp người đọc chia sẻ

Chia sẻ hơn 20 trang web social bookmark tốt

Dưới đây là hơn 20 trang web bookmark trang xã hội được cho là tốt nhất trong việc đánh dấu trang.

 1. Slashdot.org
 2. Reddit.com
 3. Mix.com
 4. Folkd.com
 5. Propeller.com
 6. Metafilter.com
 7. Wikio.com
 8. Current.com
 9. Connotea.org
 10. Tipd.com
 11. Dzone.com
 12. Clipmarks.com
 13. Sphinn.com
 14. Buddymarks.com
 15. Kirtsy.com
 16. Kwoff.com
 17. Buzzflash.net
 18. Spotback.com
 19. Linkatopia.com
 20. Ngopost.org
 21. Smallbusinessbrief.com
 22. Quadriot.com
 23. Rambhai.com
 24. Blurpalicious.com
 25. Blogmarks.net
 26. Memfrag.com
 27. Momshare.net
 28. Socialogs.com
 29. Totalpad.com
 30. Plugim.com
 31. Sweepsgoat.com
 32. Sturvs.com
 33. Overflowlegal.com
 34. Binarylaw.com
 35. Top-travel-articles.info