Theme đơn giản miễn phí làm blog trên WordPress

Theme đơn giản miễn phí làm blog trên WordPress

Nhờ có WordPress và số lượng chủ đề có sẵn, bất kỳ ai cũng có thể tạo một trang web mà không cần thuê nhà phát triển hoặc biết viết mã. Một số chủ đề WordPress đi kèm với nhiều tiện ích bổ sung cung cấp nhiều chức năng.

Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời trên mạng, nhưng nó cũng có thể gây choáng ngợp, đặc biệt là đối với những người mới muốn trang web của họ được thiết lập và chạy càng nhanh càng tốt.

Rất may, cũng có rất nhiều chủ đề WordPress đơn giản cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa việc có tất cả các chức năng phù hợp và vẫn dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh.

Ngoài việc đơn giản sử dụng, các theme WordPress cơ bản tốt nhất thường có thiết kế tối giản và gọn gàng giúp chúng hiệu quả hơn khi chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Với các theme này, bản sao và lời kêu gọi hành động của bạn phải nổi bật và giúp khách truy cập dễ dàng tập trung vào những gì bạn cung cấp.

Fastr Theme

Có lẽ bạn đã từng nghe đến Ghost – một mã nguồn mở được viết bằng Nodejs hỗ trợ viết blog, và điểm nổi bật của Ghost là nó có giao diện mặc định rất đơn giản, nhưng không kém phần đẹp mắt và tinh tế.

Và chủ đề Fastr này là phiên bản Ghost gần như mặc định, vì vậy bạn có một blog tuyệt vời trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chủ đề này không hỗ trợ menu.

Omega Theme

Với Omega, bạn có thể sử dụng nó như một chủ đề bắt đầu để tùy chỉnh thành các chủ đề khác, nhưng hầu hết những người sử dụng chủ đề nổi tiếng này đều sử dụng nó cho mục đích viết blog và không muốn thay đổi giao diện vốn có của trang web của họ. nó.

Chỉ với hai gam màu trắng và đen đơn giản cùng với khoảng trắng hợp lý giữa phần nội dung và thanh bên sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người đọc, đồng thời có thể truyền cảm hứng cho người viết.

Gridsby Theme

Có thể bạn chỉ cần blog của mình càng đơn giản càng tốt và thay vì tập trung vào văn bản bên trong, bạn muốn tập trung vào những hình ảnh bên trong nó, nhu cầu này thường thấy ở các nhiếp ảnh gia.

Vì vậy, nếu bạn cần một chủ đề đơn giản để Nhiếp ảnh gia chia sẻ những khoảnh khắc qua các tác phẩm của bạn, thì Gridsby là lựa chọn phù hợp, bạn sẽ khó tìm được chủ đề chất lượng như thế này với mức giá bằng không.

Graphy Theme

Xu hướng viết blog về sách hoặc sử dụng blog như một công cụ để xuất bản sách của bạn không còn quá xa lạ hiện nay. Graphy là một giao diện có thể mang lại cho bạn những cảm hứng giống như về sách để bạn có cảm giác tốt hơn khi viết, đó chính là sức mạnh của Minimalist.

Write Theme

Write cũng là một theme tối giản để viết blog, nhưng thiết kế gọn gàng hơn, nhìn tóm tắt phần tiêu đề, người dùng sẽ thấy ngay một câu giới thiệu và bên dưới là những bài viết mới, rất bắt mắt.

Woodley-Theme

Theme này cũng là một lựa chọn tốt cho những ai đang tìm kiếm một chủ đề blog đơn giản, nếu màn hình của bạn rộng, bạn sẽ thấy nó có một chút không gian thừa ở phía bên tay phải nhưng đó là phong cách của nó. Điều này có lợi thế là giúp bạn tập trung vào nội dung. Thanh bên trái cũng có phần giới thiệu để cho người đọc biết blog của bạn nói về điều gì.

Kouki-Theme

Theo tác giả, Kouki là tên tiếng Nhật và là viết tắt của (kou) “ánh sáng” hoặc 幸 (kou) “hạnh phúc” kết hợp với 希 (ki) “hy vọng” hoặc (ki) “bình minh”. Cái tên nghe thật đẹp và ý nghĩa, ngay cả giao diện của nó cũng đẹp.

Những skin như thế này chúng ta thường thấy trong các blog dành cho nữ / nữ như nấu ăn, làm đẹp, thời trang, nhưng bạn sử dụng nó để làm gì là tùy thuộc vào bạn.

Bushwick Theme

Bushwick khác với những theme mà mình giới thiệu ở trên là nó có vẻ sặc sỡ hơn một chút khi bên trái có sidebar hỗ trợ ảnh nền khá nổi bật, bên phải hiển thị danh sách bài viết cũng khá gọn gàng khi chỉ có mỗi tiêu đề, và bài đăng mới nhất có hiển thị nội dung.

CoffeeTime

Theme này khá giống Bushwick ở trên, cách hiển thị danh sách bài viết có vẻ đồng bộ hơn nhưng vẫn giữ được sự gọn gàng vốn có, đặc biệt có thêm tính năng hỗ trợ hiển thị ảnh thumbnail cũng hợp lý.

Fukasawa Theme

Chủ đề này dường như không chỉ phù hợp để viết blog (chắc chắn về thiết kế) mà bạn còn có thể sử dụng nó như một trang để đăng portfolio của mình khá tốt. Đùa về cái tên một chút, cái tên nghe có vẻ tiếng Nhật nhưng nhà sản xuất lại là người Thụy Điển. : DỄ DÀNG

Radcliffe Theme

Cuối cùng trong bài viết này là một chủ đề có thiết kế rất độc đáo, trải dài toàn bộ màn hình và làm nổi bật hình ảnh. Với thiết kế như thế này, bạn có thể sử dụng nó như một trang kể chuyện, đăng ảnh hoặc một cái gì đó cá nhân khá tốt.