8 theme WordPress chuẩn SEO free tốt nhất 2022

8 theme WordPress chuẩn SEO free tốt nhất 2022

Với khả năng thân thiện với SEO, ngày càng nhiều người đến với wordpress, hầu hết các giao diện theme wordpress đẹp hiện nay đều phải trả phí mới có được.

Nếu bạn muốn kinh doanh online thì việc xây dựng website bán hàng là một trong những cách đơn giản nhất để tiếp cận người dùng.

Đây được gọi là Thương mại điện tử và WordPress là nền tảng hoàn hảo để xây dựng một trang web Thương mại điện tử. Plugin WooCommerce cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi một trang web thành một trang bán hàng. Để bắt đầu, trước tiên bạn sẽ cần một giao diện đẹp, tải nhanh và tối ưu hóa SEO

Astra (Miễn phí)

Có thể nói lúc đầu tôi không ấn tượng. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng nó giống như bất kỳ chủ đề nào khác.

Gần đây tôi đã quyết định thay đổi chủ đề Pressive của Thrive Themes vì ​​nó hơi chậm. Và tôi đã thử nhiều chủ đề khác nhau từ miễn phí đến cao cấp.

Tôi đã dừng lại ở Astra này. Nhanh và nhẹ là những gì tôi cần. Ngoài ra, nó cũng rất chuẩn SEO.

Và đặc biệt nó cho phép tùy biến dễ dàng và tiện lợi, không giống như Genesis Framework. Vì vậy, Astra là chủ đề tôi đang sử dụng cho blog này.

Hiện tại tôi đang sử dụng Thrive Builder cho blog này!

Astra là một trong những niềm tự hào của Lực lượng Động não. Đây là một công ty rất nổi tiếng đến từ bờ biển phía tây của Ấn Độ.

Họ có rất nhiều sản phẩm thực sự tuyệt vời. Chúng bao gồm các Addon cuối cùng cho Elementor, ConvertPro, Lược đồ Tất cả Trong Một hoặc SchemaPro.

Gần đây nhất họ có Ultimate Addons cho Gutenberg. Plugin này bổ sung rất nhiều tính năng thú vị cho trình chỉnh sửa WordPress.

Astra Pro WordPress Theme - Join WordPress

Ưu điểm

 • Đã xóa thư viện jQuery và thay thế bằng vani JS => tăng tốc di động
 • Code cực nhẹ, chỉ 50KB so với các theme khác là 300KB
 • Tải nhanh: dưới 1/2 giây
 • Miễn phí: có thể tải xuống ngay trên Trang tổng quan trang web của bạn
 • Nếu muốn tùy chỉnh nhiều hơn, bạn có thể mua bộ Astra Pro. Bộ này bao gồm gần 20 addon cực kỳ mạnh mẽ và thú vị.

Trong đó có 2 addon mà mình rất thích là Blog Pro và Custom Layouts. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình với trình tạo trang như Elementor…

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt Phông chữ Tùy chỉnh để lưu trữ phông chữ trên web. Đây là một sự gia tăng đáng kể về điểm tốc độ khi thử nghiệm với Google Speed ​​Insights.

Nhược điểm

Tôi không tìm thấy bất kỳ nhược điểm nào của chủ đề này. Có lẽ đó chỉ là giá của Astra Pro hơi cao. Nhưng ai cũng cần tiền để sống và sáng tạo, đúng không?

Nếu bạn dùng Astra, hãy mua Astra Pro để ủng hộ tác giả. Hy vọng một ngày nào đó Việt Nam cũng sẽ có một đội bóng như thế.

Theme wordpress chuẩn SEO miễn phí – ColorMag

ColorMag - #1 Magazine Style WordPress Theme - 100,000+ Users

Một chủ đề WordPress tạp chí đáp ứng, thích hợp cho các trang web bài viết – bất kỳ thứ gì liên quan đến tin tức, báo chí, blog. Phong cách bố cục đáp ứng của chủ đề này cũng linh hoạt và dễ tùy chỉnh. Nó có tùy chọn nhập bản trình diễn bằng 1 cú nhấp chuột, vì vậy bạn có thể cài đặt bất kỳ mẫu bản trình diễn nào bạn thích.

Nó cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và có hàng trăm tính năng đa dạng. Như chỉnh màu chính, kiểu chữ, widget tùy chọn, các khu vực widget. Cần bán dòng sản phẩm của bạn hoặc mở một cửa hàng trực tuyến? Không cần phải lo lắng, chủ đề này hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

Để có giao diện hiệu quả nhất, bất kỳ mẫu trang web nào của chủ đề này đều đáp ứng, hỗ trợ màn hình võng mạc và được tối ưu hóa cho SEO.

Tính năng:

 • Một thư viện thiết kế khổng lồ và ngày càng mở rộng
 • Tối ưu hóa SEO với tốc độ cao
 • Sử dụng một hệ thống bài đăng duy nhất
 • Tương thích với các trình tạo trang khác, như Beaver Builder và Elementor

Ocean WP

So sánh - Đánh giá Astra và OceanWP - Kho Tài Nguyên

OceanWP là một trong những theme phát triển nhanh nhất trên thị trường WordPress, tuy chỉ mới ra mắt vào năm 2016 nhưng đến nay theme này đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và được người dùng đánh giá 5 sao.

Theo tôi, lý do chính là sự tự do của tác giả theme này, vì chỉ trong mỗi phiên bản miễn phí, bạn đã có được hàng chục bản demo được thiết kế đẹp mắt và cực kỳ chuyên nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Tuy chỉ là phiên bản miễn phí nhưng về mặt thiết kế và quan trọng là yếu tố SEO cũng được chú trọng một cách tốt nhất để đáp ứng mọi yêu cầu mà Google đặt ra.

Tất nhiên, ngoài phiên bản miễn phí, bạn còn được cung cấp phiên bản trả phí nếu cần thêm các tính năng cao cấp với nhiều tùy chỉnh chuyên sâu hơn.

OceanWP tương thích với hầu hết mọi plugin Page Builder nổi tiếng, bạn có thể sử dụng và tạo các trang mình muốn chỉ bằng một thao tác kéo và thả đơn giản.

GeneratePress

GeneratePress là một sản phẩm mới nổi trên thị trường theme WordPress gần đây. Nó được tạo ra bởi Tom Usborne, một trong những người trẻ nhất thành công trong việc tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số như chủ đề GeneratePress ở tuổi 20.

GeneratePress là một theme nhẹ và chuẩn SEO dành cho blogger 2021 | Extact | Thiết kế website, App di động, Metaverse đa nền tảng

GeneratePress được coi là chủ đề WordPress nhẹ nhất trong số các chủ đề nhẹ, nó cực kỳ linh hoạt và tích hợp hoàn toàn với các Plugin Trình tạo trang lớn nhất trên thị trường như Elementor, Beaver Builder.

Sự kết hợp hoàn hảo này làm cho GeneratePress này có thể tùy chỉnh gần như vô hạn. Bạn có thể tạo bất kỳ thiết kế nào bạn muốn hoặc nhập các bản trình bày đẹp được tạo sẵn chỉ với một cú nhấp chuột.

Nếu bạn có một chút kinh nghiệm trong việc viết mã, bạn có thể “móc” những nội dung cần thiết vào những vị trí mong muốn một cách dễ dàng thông qua PHP hoặc Shortcode.

Đoạn mã GeneratePress được tối ưu hóa rất tốt để đáp ứng các tiêu chí SEO. đặc biệt, ngay cả khi bạn tạo các trang có thiết kế phức tạp và cần nhiều tài nguyên thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ tải.

Hiện tại theme này cung cấp cho bạn 2 lựa chọn để sử dụng. Phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng nhất định. Phiên bản trả phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện các mẫu tạo sẵn của họ và nhiều tiện ích bổ sung với khả năng tùy chỉnh chuyên sâu.

Genesis framework

Đây là một Chủ đề của StudioPress (một trong những công ty của hệ thống Copyblogger Hệ thống)

Top 10 Theme Framework WordPress tốt nhất - Diều Hâu

Genesis thực chất là một Framework được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu của CopyBlogger. Họ luôn ưu tiên nội dung lên hàng đầu, Genesis có sự đơn giản trong thiết kế.

Thường đi kèm với Framework sẽ là một chủ đề con được xây dựng để hướng tới mục tiêu. Chủ đề này rất dễ dàng tương thích với mọi plugin trên thị trường.

Quan trọng nhất, ảnh hưởng của thiết kế đối với SEO rất được chú trọng, bạn sẽ không cần phải lo lắng về mã được tối ưu hóa, Thiết kế đáp ứng, Tốc độ hoặc Đánh dấu lược đồ. Mọi thứ đều được thực hiện tốt từ khuôn khổ Genesis cho đến quá trình sản xuất nó.

Đó là lý do tại sao rất nhiều blog nổi tiếng trên thế giới sử dụng Genesis Framework làm nền tảng để từ đó phát triển các chủ đề con tùy chỉnh nhằm đạt được tốc độ tải nhanh nhất và tất cả các thế mạnh của SEO.

Nổi tiếng có thể kể đến như ShoutMeLoud, WPBeginner, ..

Genesis không hề rẻ, khoảng 59 đô la cho Framework nếu bạn có khả năng tạo các chủ đề con của riêng mình. Hoặc không, bạn có thể mua nó với giá từ $ 99- $ 129.

Có thể bạn sẽ thích nó, nhưng đối với chất lượng nhìn nó như một người chuyên nghiệp, nó hoàn toàn xứng đáng.

Shopper – Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO đẹp và tinh tế

Shopper là một chủ đề tuyệt vời cho tất cả các loại trang web thương mại điện tử với thiết kế gọn gàng, đơn giản và tinh tế thông qua 2 màu chủ đạo đen và trắng. Shopper có thiết kế tối giản, thân thiện với thiết bị di động. Nếu bạn định thiết kế website bán hàng bằng WordPress với số lượng ít, hình ảnh độc đáo, chỉnh chu thì nên chọn theme này.

Top 10 Theme WordPress bán hàng miễn phí, đẹp nhất hiện nay

Suffice theme bán hàng wordpress miễn phí chuẩn SEO

Suffice là một chủ đề đa chức năng rất linh hoạt đi kèm với giao diện sạch sẽ và thiết kế cao cấp – phù hợp với các trang web kinh doanh cũng như các cửa hàng trực tuyến tương thích với WooCommerce.

Introducing Suffice: The Most Customizable WordPress Theme

Bạn có thể thay đổi phông chữ mà không gặp khó khăn với các tùy chọn kiểu chữ cao cấp. Ngoài ra còn có nhiều widget tùy chỉnh để bạn lựa chọn. Hơn nữa, hỗ trợ đủ cho tùy chọn menu dính, một tính năng thuận tiện cho khách truy cập của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Suffice thông qua tài liệu chính thức của nó và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy sử dụng diễn đàn hỗ trợ của họ, họ sẽ giúp bạn.

Tính năng:

 • Nhiều lựa chọn màu sắc và khu vực phụ tùng
 • Làm việc tốt với Gutenberg
 • Tích hợp với các trình tạo trang phổ biến khác, chẳng hạn như SiteOrigin, Beaver Builder và Elementor.
 • Được thiết kế chú trọng đến hiệu suất
 • Có thể biên dịch và hỗ trợ ngôn ngữ RTL

Schema (MyThemeShop)

Schema - Fastest SEO Theme Available for WordPress @ MyThemeShop

MyThemeShop dường như không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.

Họ có một hệ sinh thái với rất nhiều chủ đề và plugin phổ biến. Tôi đã sử dụng plugin Bloom hoặc Monarch trước đây, rất hài lòng.

Chủ đề của họ nổi tiếng là nhanh, thân thiện với SEO và mã rất gọn gàng và sạch sẽ. Và Schema là một trong số đó.

Schema được coi là chủ đề nhanh nhất trên thế giới. Các thành phần trong chủ đề này là các lược đồ được khai báo đầy đủ.

Ưu điểm

 • Nhẹ, nhanh
 • Chuẩn SEO
 • Mã sạch
 • Phiên bản Lite miễn phí

Nhược điểm

 • Điều tôi không thích khi sử dụng chủ đề Schema là không có tùy chỉnh cho trang lưu trữ. Astra này đã làm một công việc tuyệt vời.
 • Ngoài ra, Schema cũng khá đắt khi phải trả tới $ 39/1 năm / 1 website. Bạn có thể trải nghiệm phiên bản Lite trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, bạn có thể mua Schema vào Thứ Sáu Đen với giá chỉ 19 đô la. Không giới hạn số lượng trang web.

Cá nhân tôi nghĩ rằng hỗ trợ của họ không phải là rất tốt!